Uncategorized

Sách mới: Tâm thư Nhà lãnh đạo

Xin chào, Chúng tôi là học viên khóa 2, chương trình đào tạo Lãnh đạo trẻ ABG, thuộc Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC).
ABG đã đưa chúng tôi đến với nhau, từ mọi ngóc ngách trên dải đất hình chữ S, độ tuổi chênh lệch, học tập và làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau, thích tranh luận và hay cãi vã… nhưng cùng chung một trăn trở khi đến với ABG:

“Làm thế nào để tìm kiếm những điều lớn hơn trong cuộc đời: khát vọng, hoài bão, ước mơ và nỗ lực hết mình vì nó?”

Ở ABG chúng tôi được học với đội ngũ giảng viên chuyên môn từ các Viện nghiên cứu hàng đầu, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ. Chúng tôi được tiếp xúc và choáng ngợp trước lượng kiến thức đồ sộ về Lịch sử, Kinh tế, Chính trị và kinh nghiệm thực tế từ những con người đang đứng đầu nhiều tổ chức. Và ở ABG, chúng tôi cũng được đi và đi thật nhiều! Có giai đoạn trung bình 1 tuần 1 buổi dã ngoại, 3 chương trình team building một năm, nát chân nở phổi với những thử thách chạy Hồ Tây 15km, đi bộ 50km và một tuần tự xoay sở với 200.000 đồng tại Đường Lâm.

ABG trong chuyến tham quan tòa nhà Quốc hội cùng anh Nguyễn Hồng Trường (Phó TGD Quỹ đầu tư IDG Ventures) và anh Vũ Tú Thành (Trưởng đại diện, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN tại Việt Nam (USABC))
Học khóa đào tạo lãnh đạo, xuất bản cuốn sách liên quan đến lãnh đạo, câu hỏi đặt ra là chúng tôi có phải lãnh đạo hay không?
Nếu lãnh đạo theo chức danh thì xin khẳng định chúng tôi chưa. Nhưng nếu được định nghĩa lại từ “lãnh đạo” như một động từ cho sự khởi xướng, dẫn đầu, có quyết tâm và niềm tin khởi tạo điều lớn lao từ những nấc thang nhỏ bé thì mỗi người chúng tôi vẫn đang trên con đường đó.
Trong chuyến hành quân 50km, ai đó trong chúng tôi bảo nhau rằng đi là để tìm mục đích cuộc đời. Không. Chúng tôi chưa tìm được đâu. Chúng tôi chỉ đang giống các bạn, háo hức, phấn khích, liều lĩnh với những điều mới lạ, nhưng trở về trong nỗi hoang mang, sợ hãi, lạc lõng với những vấp ngã đầu tiên và vẫn luôn trăn trở với suy nghĩ:

“Làm thế nào để có được và đạt được những điều cao đẹp đó?”

Tại sao quyển sách này lại ra đời?
Cũng như nhiều người trẻ khác, chúng tôi luôn ấp ủ được làm điều gì đó lớn lao hơn. Quyết tâm không để cho những hoài bão đó trôi mất, chúng tôi gọi nhau: Xuất bản sách!
Thực tế ý tưởng xuất bản cuốn sách này không đến từ chính bản thân chúng tôi. Ý tưởng thai nghén về nó đến từ anh Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch HĐQT Alphabooks – người luôn mong muốn đem đến những giá trị tốt hơn cho người trẻ.
“ABG là khóa đào tạo lãnh đạo trẻ, vậy xuất bản một cuốn sách liên quan đến Lãnh đạo thì sao nhỉ?” Chỉ một câu hỏi đó và cuốn sách đã được ra đời như vậy.
Chúng tôi bắt đầu học cách để cùng nhau xuất bản một cuốn sách: từ dịch thuật, đặt tên sách, in ấn và bây giờ là bán sách. Chúng tôi đang học làm tất cả những điều đó. Tất nhiên là với sự giúp đỡ rất lớn từ Ban giám đốc ABG, các anh chị Alphabooks và rất nhiều những anh chị khác nữa.
“Tâm thư nhà lãnh đạo” là gì?

Là tập hợp 80 bức thư từ những nhà lãnh đạo kiệt xuất trên thế giới gửi đến thế hệ trẻ, là 80 bài học về thành công và thất bại, là 80 câu chuyện cuộc đời của 80 con người khác nhau,

nhưng đều chung mong muốn thế hệ trẻ sẽ kế thừa xứng đáng những tài sản vô giá của thế hệ trước để lại và cùng nhau xây dựng nên một tương lai tươi sáng hơn cho nhân loại.
Khi chúng tôi tìm đến cuốn sách này, chúng tôi lựa chọn những cái tên như Lý Quang Diệu, Putin, Donald Trump, George Bush, Đạt Lai Lạt Ma… để tạo động lực đọc sách. Thế mà, từng trang sách không đơn thuần kín đặc những con chữ; thay vào đó như mở ra trước mắt cơ man là những con người, những cuộc đời, những câu chuyện, những ước mơ vĩ đại vô ngần.

Họ không phải sinh ra đã nổi tiếng. Họ không phải sinh ra đã thành công. Họ không phải sinh ra đã giàu có. Họ đều có khởi điểm. Cực kỳ khó khăn, giống ta và thậm chí hơn ta.

Chúng tôi mong muốn các bạn, những tâm hồn nhiệt huyết và rộng mở với cuộc đời rộng lớn, hãy để cuốn sách này trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình tìm đường của các bạn. Và biết đâu đấy, một ngày chúng ta sẽ cùng ngồi lại và kể nhau nghe về những điều lớn hơn trong cuộc đời các bạn.
Thân mến,
Nhóm bạn trẻ ABG khóa 2
—–
  • Các thông tin thêm về sách, các bạn có thêm xem tại đây
  • Nhóm dịch ABG đang có Chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho các ban có nhu cầu đặt mua sách trước với mức ưu đãi lên tới 45%. Các bạn có nhu cầu đặt mua sách, vui lòng đặt mua tại đây.
Liên hệ:
➤ Email: nhomdichabg@gmail.com
Hotline: 01647601555 (Mr. Thành)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *