Thư ngỏ

Các bạn trẻ thân mến,

Hơn 10 năm qua, tôi đã có điều kiện gặp gỡ và trao đổi với hàng chục ngàn bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước thông qua các hoạt động liên quan đến sách và các chương trình đào tạo, hội thảo với tư cách giảng viên, khách mời chuyên gia, cố vấn, giám khảo… Tôi nhận thấy trên đất nước ta, có nhiều bạn trẻ năng động, giàu ý chí và có tố chất lãnh đạo, nhưng những tiềm năng này đa phần không được phát triển tới mức cao nhất do thiếu định hướng và không được hướng dẫn, đào tạo về lãnh đạo theo phương pháp khoa học, hiện đại.

Các chương trình đào tạo lãnh đạo hiện nay chủ yếu dành cho những cá nhân muốn làm việc trong môi trường kinh doanh, muốn làm người quản lý, chủ doanh nghiệp. Quan trọng hơn, qua nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu về các nhà lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới, tôi đúc kết được rằng độ tuổi từ 20 – 25 tuổi đóng vai trò đặc biệt trong quá trình hình thành nhân cách và phát huy những tố chất then chốt để trở thành một nhà lãnh đạo.

Trong gần 5 năm qua, được sự ủng hộ và giúp sức của nhiều chuyên gia, học giả, các giảng viên chuyên môn, các anh chị doanh nhân, chúng tôi đã hoàn thành những Khóa Đào tạo lãnh đạo trẻ ABG đầu tiên với gần 40 học viên tốt nghiệp.

Quá trình 1 năm học tập, rèn luyện là chưa đủ để đánh giá sự thành công hay không của một con người, sẽ cần thêm thời gian để minh chứng những điều chúng tôi đã làm, những gì học viên đã học; tuy nhiên, nhìn nhận sự tiến bộ tích cực của những học viên đầu tiên đó, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào nội dung và phương pháp đào tạo đã được triển khai trong Chương trình ABG.

Và chúng tôi vẫn tích cực tìm kiếm, tuyển chọn những bạn trẻ xuất sắc cho các khóa học ABG tiếp theo.

Nhằm tạo điều kiện để có nhiều hơn nữa các bạn trẻ được tiếp cận với tri thức, nội dung và phương pháp đào tạo của ABG cũng như linh hoạt sắp xếp thời gian cho quá trình học tập, chúng tôi lập ra Chương trình ABG Open với mục đích trở thành nơi trao đổi tri thức, kinh nghiệm thực tiễn và cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ tham gia.

Nội dung hoạt động sẽ là những buổi nói chuyện theo chuyên đề với khách mời là các chuyên gia, doanh nhân, chính khách; cùng với đó là những chuyến tìm hiểu, khám phá thực tế tại các địa danh lịch sử, văn hóa, các doanh nghiệp, tập đoàn tiêu biểu.

Sau cùng, chúng tôi mong muốn xây dựng một cộng đồng là các bạn trẻ tài năng, ưu tú; có trí tuệ, có khát vọng, có ý chí để cùng nhau học tập, rèn luyện và phát triển bản thân và sớm có những đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

Trân trọng,

Nguyễn Cảnh Bình

Sáng lập Chương trình Đào tạo lãnh đạo trẻ ABG