Tổng quan về ABG

Chương trình Đào tạo Lãnh đạo trẻ ABG được xây dựng dựa theo phương châm đào tạo của Học viện Matsushita, Nhật Bản: “Kiên trì với mục tiêu phát triển đất nước, dân tộc; coi trọng tự trải nghiệm và lĩnh hội thực tiễn”, với mục tiêu tìm kiếm và phát triển những nhà lãnh đạo tiềm năng trong mọi lĩnh vực.

ABG mỗi năm cung cấp cơ hội học tập cho khoảng 40 bạn trẻ độ tuổi từ 20-26 với chương trình học bao gồm các phân môn đa dạng từ lịch sử đến chính trị, kinh tế, văn hóa, nhân học và mỹ học kết hợp với các hoạt động tham quan, hội thảo mở, trải nghiệm thực tế và rèn luyện thể chất.

Kỹ năng lãnh đạo được phát triển, bồi đắp thông qua các hoạt động nhóm, thuyết trình, tự xây dựng và tổ chức tham quan thực địa, cũng như các buổi hội thảo mở với người chủ trì là những nhà lãnh đạo thuộc khối doanh nghiệp, khối nhà nước.

ABG tin tưởng rằng, một nhà lãnh đạo tài năng, bên cạnh vốn kiến thức về các lĩnh vực chuyên môn còn cần phải am hiểu toàn diện về cội nguồn, truyền thống, kho tàng văn hóa phi vật thể của đất nước; đồng thời cần có nền tảng thể lực tốt và ý chí mạnh mẽ.

ABG mong muốn sẽ đem lại môi trường học tập và rèn luyện cởi mở cho các bạn trẻ có kiến thức, có ý chí và khát vọng, có nền tảng tư tưởng vững chắc, thái độ nghiêm túc và khả năng thực thi được những ý tưởng của mình, góp phần vào sự tiến bộ và phát triển của đất nước.

Phương pháp đào tạo

Phương thức đào tạo, hoạt động của Chương trình hướng tới việc các học viên sẽ có phương pháp, kiến thức nền để chủ động tìm hiểu được các vấn đề trong xã hội, cụ thể với 3 mục chính:

 • Bài học nền: Giảng viên chịu trách nhiệm cung cấp các định nghĩa cơ bản, phương pháp tư duy, nghiên cứu cho mỗi học phần. Đồng thời, là người chủ trì các buổi hội thảo với các sự kiện mở trong thực tế vừa diễn ra.
 • Hội thảo mở: Chủ trì là những nhà lãnh đạo thuộc khối nhà nước hoặc doanh nghiệp, đưa ra những chủ đề trước cho học viên nghiên cứu và trao đổi cởi mở, được tự do nêu lên quan điểm trái chiều,cùng thảo luận vì mục tiêu cuối cùng là khai mở tư duy, tầm nhìn và sự tự tin cho mỗi học viên của khóa học.
 • Tham quan thực tế: Học viên đi về các di tích, địa điểm văn hóa, doanh nghiệp…để tham quan, cùng nghiên cứu và tìm hiểu bằng góc nhìn tổng hợp được trang bị từ bài học nền hay các buổi hội thảo mở. Nhằm giúp học viên có góc nhìn thực tế hơn khi nghiên cứu và đào tạo.
 • Đọc sách: Một thói quen tốt được rèn luyện thường xuyên, liên tục với cường độ ngày càng cao, vì sách chính là công cụ hữu ích cho việc nghiên cứu, trau dồi các kỹ năng của mỗi người.
 • Bổ trợ: Các hoạt động do ban tổ chức xây dựng hoặc chính học viên đề xuất nhằm bổ trợ các kiến thức, kỹ năng cụ thể.

Bên cạnh đó, ABG Open áp dụng các chương trình rèn luyện thể lực bằng các bài tập chạy bộ, đạp xe, leo núi, bơi nhằm nâng cao sức khỏe, nền tảng thể lực cho mỗi học viên.

Phương pháp này sẽ giúp học viên đạt được những điều sau:

 • Tư duy phản biện; Phân tích một cách chặt chẽ;
 • Nhìn nhận thế giới quan một cách chủ động và không ngừng nghỉ;
 • Đặt mọi vấn đề trong một mối tương quan rộng lớn để có cái nhìn thấu đáo và chu toàn;
 • Thể hiện tư duy bản thân chính xác và thuyết phục;
 • Đưa ra các giải pháp và sáng tạo mà không bị động.

Chương trình học

 

Mỗi khóa ABG Open kéo dài liên tục trong 30 tuần với 4 mục chính: 7 thói quen hiệu quả, Năng lực giao tiếp, Tư duy logic, Định hướng-trải nghiệm kết hợp các bài tập rèn luyện thể chất: chạy bộ, đạp xe, leo núi, bơi và các buổi hội thảo mở với các lãnh đạo của các tổ chức nhà nước và doanh nghiệp.

Trong đó:

 • Các buổi học diễn ra trong vòng 4 tiếng, nghỉ giữa giờ 15 phút; các buổi nói chuyện và trao đổi ngoại khóa có thể diễn ra trong cả ngày;
 • Thông thường các buổi học tổ chức vào thứ 7 hoặc chủ nhật; các chuyến đi khảo sát thực tế, tham quan dã ngoại thường tổ chức vào cuối tuần hoặc các dịp nghỉ lễ dài;
 • Đối với một số chủ đề không đủ thời lượng sắp xếp thành môn học, ABG Open sẽ tổ chức các buổi nói chuyện với khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Các buổi nói chuyện này không áp dụng theo tiêu chuẩn như một môn học bắt buộc và linh hoạt thay đổi.
 • Chương trình rèn luyện thể lực sẽ theo nhóm và tự luyện dựa theo hướng dẫn, lịch trình và mục tiêu đã được đưa ra từ đầu khóa; tổ chức kiểm tra định kỳ hàng tháng/quý.

 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình và hợp tác tài trợ, vui lòng liên hệ:

Mr. Vũ Huy Hoàng

Điều phối viên chương trình

Điện thoại: 024 37227443

Email: hoang.vu@vicc.org.vn