CMC OPEN TALK: ỨNG DỤNG LEADERSHIP – TỪ TƯ DUY VÀ TÀI NĂNG LÃNH ĐẠO HỒ CHÍ MINH

   Ngày 10/8, Tập đoàn CMC phối hợp với Viện Lãnh đạo ABG tổ chức buổi Open Talk với chủ đề “Ứng dụng Leadership – Từ tư duy và tài năng lãnh đạo Hồ Chí Minh” cho hơn 300 cán bộ quản lý và lãnh đạo Tập đoàn CMC trong khuôn khổ chương trình đào tạo AOM và FOM của Tập đoàn.  

Khác với rất nhiều buổi nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những gì mà Viện trưởng Nguyễn Cảnh Bình chia sẻ rất mới mẻ và khác biệt. Có lẽ chúng ta vẫn quen nhìn Bác Hồ từ góc nhìn của người dân hướng về Lãnh tụ còn ABG thông qua bài chia sẻ của anh Cảnh Bình muốn người nghe nhìn Bác, học hỏi Bác từ tư duy của một nhà lãnh đạo. Chúng ta phải học hỏi được gì từ một nhà lãnh đạo kiệt xuất như Hồ Chí Minh chứ? Các học viên của CMC đã rất bất ngờ với những khám phá mới mẻ này và thật thú vị bài học về lãnh đạo lại có thể gần gũi và sâu sắc đến thế. 

Theo hành trình của Nguyễn Ái Quốc/Hồ Chí Minh nhưng câu chuyện giúp khám phá cách tư duy, những tính toán chiến lược của một nhà lãnh đạo, năng lực vượt khó, cách thức Người tìm kiếm sự hậu thuẫn, tạo ảnh hưởng và xây dựng lực lượng v.v… Đó đều là những bài học hữu ích dành cho những người làm lãnh đạo. Tầm vóc của Hồ Chí Minh được thể hiện từ Người tìm đường, Nhà cách mạng và Nhà kiến tạo quốc gia – người nghe được dẫn dắt để phân tích từng suy nghĩ, hành động, mục tiêu của NAQ/HCM qua các câu chuyện cụ thể. Bài chia sẻ không những vận dụng tối đa những dữ liệu lịch sử mà còn dùng tư duy phân tích, tích hợp được những thông tin thực tế, những cảm nhận sống động của chính Diễn giả khi trực tiếp đi theo hành trình của Bác để khám phá và tìm lời giải đáp cho rất nhiều những câu hỏi “Tại sao” về NAQ/HCM. Cuộc trò chuyện đã diễn ra một cách cởi mở. Những câu hỏi mà học viên CMC đặt ra cho Diễn giả về Hồ Chí Minh cho thấy những câu chuyện về Bác thực sự vẫn là một kho tàng quý giá để những thế hệ lãnh đạo trẻ khám phá, học hỏi.

Với mong muốn chia sẻ với thế hệ lãnh đạo trẻ tư duy, tầm nhìn và năng lực hành động của những nhà lãnh đạo lớn, Viện Lãnh đạo ABG phối hợp tổ chức các buổi Leader Talk về nhiều chủ đề. Hoạt động này còn nhằm khích lệ, truyền cảm hứng cho những nhà lãnh đạo trẻ vượt qua khó khăn/thách thức của chính mình, chia sẻ với họ những kinh nghiệm của thế hệ đi trước. Trên hết, năng lực lãnh đạo cần phải được chuẩn bị – đó là thông điệp mà ABG muốn gửi gắm đến những ai muốn phát triển năng lực lãnh đạo.

HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ - ABG FUTURE LEADERS
Hạn đăng ký dành đến hết 24/3/2024
HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ - ABG FUTURE LEADERS