Chương trình Đại sứ Hải Đăng – Marine Ambassador Mentorship (MAM) do MCD khởi xướng từ năm 2018 thí điểm với sự hỗ trợ ban đầu từ mạng lưới cựu học viên Việt Nam học tập tại Hoa Kỳ. Năm 2022, Chương trình Học bổng Đại sứ Hải đăng được phối hợp tổ chức bởi Viện Lãnh đạo ABG, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) và Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) với mục đích truyền cảm hứng và hướng dẫn các lãnh đạo trẻ dấn thân vì sự phát triển bền vững, đặc biệt hướng tới chuyển đổi nghề cá nhỏ. 

Đối tượng của Học bổng là sinh viên, người mới tốt nghiệp đại học, nam và nữ, tuổi từ 20-25, học tập và sinh sống tại Việt Nam, quan tâm các chủ đề lãnh đạo trẻ, công nghệ, môi trường, đang thực tập hoặc làm việc, cộng tác tại các tổ chức, doanh nghiệp hoặc các sáng kiến liên quan các chủ đề nói trên. 

Các đại sứ tham gia chương trình đầy đủ và cam kết hướng dẫn lại ít nhất 10-30 thành viên cộng đồng ưu tiên các hoạt động nghề cá quy mô nhỏ vùng ven biển Việt Nam.  

Tham gia chương trình, các Đại sứ được kết nối, hướng dẫn và hướng dẫn lại cho cộng đồng (mentoring) trong thời gian từ tháng 08 tới tháng 11/2022 các nội dung sau:  

 

HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO GIÁO DỤC - ABG EDUCATION 4
Hạn đăng ký: 10/03/2023
HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO GIÁO DỤC - ABG EDUCATION 4
Hạn đăng ký: 10/03/2023