Newsletter 01

Hoạt động chung

16.4.2022: Buổi họp định hướng với ABG Alumni

Chương trình ABG EDUCATION 2

30.4.2022: Hoạt động của mạng lưới Alumni

Hoạt động của mạng lưới Alumni

24.4.2022 Các thành viên ABG Education 1 tham gia UNC 2022

28.4.2022 ABG Talks: Vua Nệm lội ngược dòng từ lỗ thành lãi trong bão Covid

Chương trình ABG OPEN 08

09.4.2022: Buổi gặp gỡ “ĐỊNH HƯỚNG VÀ KẾT NỐI”

16.4.2022: Buổi học số 1 “CHUỖI VÀ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM” Xem tổng hợp buổi học 

23.4.2022: Buổi học số 2 “TƯ DUY CHIẾN LƯỢC CHO NHÀ LÃNH ĐẠO” Xem tổng hợp buổi học 

 

I/ BẢN TIN ABG

 

1. BUỔI HỌP TRAO ĐỔI ĐỊNH HƯỚNG GIỮA VIỆN LÃNH ĐẠO ABG VÀ ABG ALUMNI

 • Thời gian: 15:00-17:00| Ngày 16.4.2022
 • Thành phần tham dự:

 

Viện ABG:

 • Anh Nguyễn Cảnh Bình – Viện trưởng Viện ABG 
 • Chị Lê Hoàng Anh – Chánh văn phòng Viện ABG 
 • Anh Mai Thanh Hà – Cố vấn phát triển ABG Alumni 
 • Anh Lê Đức Hải – Cố vấn phát triển ABG Business 
 • Chị Dịu Trần – Văn phòng Viện ABG
ABG Alumni:

Bá Hưng, Ngọc Điệp, Quang Diệu, Hiếu Vũ, Ngọc Quang, Đức Hiếu, Huỳnh Oanh, Thế Hoàng, Trương Thị Lệ, Hải Trường, Ngọc Nga, Trương Luân, Nguyên Cường, Bùi Điệp, Văn Anh, Tùng Đàm

 

Anh Bình chia sẻ định hướng của Viện:  

 • Viện định hướng trở thành đơn vị hàng đầu Việt Nam về đào tạo Lãnh đạo.
 • Coi ABG Alumni là một bộ phận quan trọng trong sự phát triển chung của ABG, , cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau trong các hoạt động.

Đặc biệt, với Dự án ABG Business, anh Bình và anh Hải đang nghiên cứu phát triển mô hình đào tạo lãnh đạo của ABG sang khối doanh nghiệp. Thành viên Alumni quan tâm, liên hệ với anh Hải theo địa chỉ: SĐT: 0903475466, Email: haild.fin@gmail.com

Hoạt động của Alumni: 

 • Đã tổ chức thành công chuỗi ABG Talks 2021, dự án Mentoring & Matching.
 • Đã xây dựng hệ thống Alumni Database, bao gồm dự án Humans of Alumni. 
 • Tiếp tục triển khai hoạt động ngoại khóa, Talks, Tạp chí, Website.

Alumni thống nhất: 

 • Kiện toàn bộ máy Ban điều hành – Có cơ chế phối hợp Alumni và Viện rõ ràng.
 • Alumni tập trung phát triển nội lực, ưu tiên các hoạt động phục vụ hệ sinh thái ABG, các dự án chung của Alumni.

Lập các nhóm làm việc: 

 • Huy động tất cả các Alumni cùng tham gia hoạt động. BĐH đóng vai trò điều phối.
 • Tạo ra nhóm thí điểm để kết nối, xây dựng các hoạt động.

 

2. TIẾN HÀNH PHỎNG VẤN TUYỂN SINH ABG EDUCATION 02

 

Chương trình lãnh đạo trẻ giáo dục khóa 2 (ABG Education 2) sẽ diễn ra trong 6 tháng với những nội dung chuyên sâu về giáo dục, giúp cho học viên mở rộng tầm hiểu biết về lĩnh vực giáo dục cũng như khơi gợi tinh thần lãnh đạo trong các bạn trẻ. Chương trình năm nay do cô Nguyễn Hoàng Ánh và thầy Đàm Quang Minh là chủ nhiệm chương trình, anh Lê Ngọc Quân là cố vấn chương trình.

 

TUYỂN SINH: Chương trình bắt đầu tuyển sinh từ tháng 3 và sẽ trải qua 3 vòng tuyển chọn: Vòng lọc hồ sơ, chấm bài đánh giá và phỏng vấn trực tiếp với các thành viên hội đồng chương trình.

 

PHỎNG VẤN: Thời gian vừa qua, Ban điều hành ABG Education 2 đang tiến hành phỏng vấn những ứng viên được lựa chọn trong số 150 hồ sơ ứng tuyển vào chương trình. Chất lượng hồ sơ năm nay được đánh giá khá cao, với một số ứng viên đã có hoạt động cộng đồng nổi bật, đang giữ vị trí bí thư Đoàn trường hay tổ trưởng chuyên môn. 

Dự kiến khóa ABG Edu 2 sẽ thông báo kết quả sau 2 tuần nữa và dự kiến bắt đầu buổi học đầu tiên giữa tháng 5.

 

3. CÁC THÀNH VIÊN ABG EDUCATION 01 THAM GIA UNC 2022

 

UNC 2022: Hằng năm, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ & quốc tế học tại Việt Nam” (UNC). UNC 2022 đã diễn ra trong ngày 24/04/2022 với 03 báo cáo tại phiên toàn thể và 300 báo cáo được trình bày tại 33 tiểu ban song song với nội dung, chủ đề phong phú.

CHIA SẺ TỪ ABG EDU 1:  Năm nay, ABG Edu 1 đã tham gia UNC 2022 với các thành viên: Nguyễn Thị Thu Dung – thành viên Ban tổ chức, Đặng Nguyên Cường và Bùi Thị Hoàng Điệp đã có bài chia sẻ tại tiểu ban 6 – Dạy & Học trực tuyến.

Thay mặt ABG Edu Alumni, Nguyên Cường trình bày bản báo cáo về tình hình học tập trực tuyến 2021, trong khi đó Điệp Bùi có bài trình bày về “Công nghệ hỗ trợ cá nhân hóa học tập”.

 

4. ABG FREE TALKS: VUA NỆM LỘI NGƯỢC DÒNG TỪ LỖ THÀNH LÃNH TRONG BÃO COVID

Thời gian: 10:00-11:30 | Ngày 28.4.2022

 

Gần đây Vua Nệm đang nổi lên với hàng trăm cửa hàng trải dài khắp cả nước và đặc biệt trong năm 2021 khi mà phần lớn thời gian phải đóng cửa thì Vua Nệm đã xoay chuyển ngược dòng từ lỗ thành lãi và đang chuẩn bị cho IPO vào năm sau.

Những kinh nghiệm về quản trị, điều hành, gọi vốn, marketing, nhân sự,… đã được chia sẻ độc quyền chỉ dành cho các thành viên mạng lưới ABG tại trực tiếp tại văn phòng của Vua Nệm – số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

 

MỘT SỐ ĐIỂM NHẤN BUỔI NÓI CHUYỆN

Tại buổi nói chuyện, anh Nghĩa đã có nhiều trao đổi thú vị về sứ mệnh tại sao lại quyết tâm làm Vua Nêm, sự chuyển hoá của bản thân, lý do Mekong Capital đầu từ vào một doanh nghiệp thua lỗ triền miên và văn hoá doanh nghiệp tại Vua Nệm.

“Câu chuyện của anh Nghĩa đã động viên mình khá nhiều và Điệp đang đi tìm đồng đội có kinh nghiệm về marketing để cùng eJOY chúng mình thực hiện sứ mệnh Nurture lifelong learning (nuôi dưỡng tinh thần học tập trọn đời)” – Chia sẻ của Điệp Bùi, học viên ABG Education 1

 

II/ SỰ KIỆN SẮP TỚI 

 

1. 20:00 ~ 21:30 | 05.5.2022 – ABG TALKS 08: Các chương trình lãnh đạo – học xong thì làm gì?

Diễn giả và khách mời sẽ mang tới những lăng kính sâu sắc hơn để hiểu đúng về tầm quan trọng và ý nghĩa của các khóa học lãnh đạo.

Ngoài ra, các khách mời cũng sẽ chia sẻ cách phát triển, vận dụng kiến thức vào tình huống cụ thể sau khóa học lãnh đạo.

 

2. 21.5.2022 – Gala ABG – KẾT NỐI THẾ HỆ: Chương trình tụ họp của học viên ABG các khoá

3. 09:00 ~ 12:00 | 22.5.2022: Khai giảng ABG OPEN 8 và ABG EDUCATION 2

 

Hãy đón chờ nhiều thông tin và tiết mục hấp dẫn tại buổi lễ khai giảng cho 2 khóa mới của Viện Lãnh đạo ABG.

 

III/ ABG HỌC GÌ 

 

1. Buổi học số 1 ABG OPEN 8 “CHUỖI VÀ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM”

 

TIỀM NĂNG CỦA VIỆT NAM

Với vị trí địa chính trị, địa kinh tế chiến lược, Việt Nam hiện đã tham gia 15 Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) với hầu hết các quốc

gia và là nền kinh tế đang phát triển tiềm năng cho Chuỗi cung ứng toàn cầu mà mỗi người tiêu dùng đều đang là người hưởng lợi và là một mắt xích quan trọng trong chuỗi.

Vì thế, cần ưu tiên tối ưu hóa nguồn lực của mỗi cá nhân/tổ chức tham gia vào chuỗi để nâng cao tối đa giá trị gia tăng của mình thay vì sở hữu toàn bộ các khâu trong chuỗi. Bất kể bạn ở đâu, bạn làm việc cho ai, bạn đều có thể đóng góp thêm giá trị gia tăng cho Việt Nam bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua chuỗi. Trong tình hình hiện tại, Việt Nam đang được hưởng lợi gia tăng khối lượng xuất khẩu hàng hoá từ các cạnh tranh giữa các nước lớn trên thế giới. Tuy nhiên, về định hướng phát triển lâu dài, Việt Nam cần tiếp tục nâng cao chất lượng thương hiệu trong lòng người tiêu dùng

 

CHIA SẺ TỪ DIỄN GIẢ VÀ KHÁCH MỜI

Là những người trẻ, dấn thân vào hành trình lãnh đạo (dù tự dấn hay được lựa chọn), thật khó hình dung nếu bạn “làm ngơ” tầm nhìn về “chuỗi và thương hiệu”. Có lẽ vì vậy, học viên Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG Open 08 đã có trải nghiệm đầu tiên thật tuyệt vời, với chủ đề “Chuỗi và thương hiệu Việt Nam” cùng sự dẫn dắt của diễn giả Bùi Kim Thuỳ và những chia sẻ từ khách mời Nguyễn Trọng Phi.

 

2. Buổi học số 2 ABG OPEN 8

“TƯ DUY CHIẾN LƯỢC CHO NHÀ LÃNH ĐẠO”

Tại Việt Nam, hệ thống chiến lược đang được nghiên cứu tập trung 4 trụ cột: kinh tế – xã hội của quốc gia, ngành và lĩnh vực, các địa phương, tổ chức & doanh nghiệp.

Chiến lược phát triển quốc gia sẽ quyết định chiến lược phát triển của các trụ cột còn lại, và ngược lại, thành công của chiến lược phát triển tổ chức & doanh nghiệp và các trụ cột các sẽ dẫn đến thành công của chiến lược quốc gia.

XÁC ĐỊNH TẦM NHÌN VÀ CHIẾN LƯỢC

Với mỗi nhà lãnh đạo, cần ưu tiên xác định tầm nhìn và lựa chọn chiến lược. Tầm nhìn đúng sẽ truyền cảm hứng cho những chiến lược táo bạo và thành công. Tuy nhiên, chiến lược cần đi đôi với hành động thực tiễn. Từ chiến lược, mỗi cá nhân, tập thể, tổ chức có thể đề ra định hướng trong tương lai, từ đó phân bổ nguồn lực phù hợp, tạo ra niềm tin và sự gắn kết.

PHÁT TRIỂN TƯ DUY VÀ TẦM NHÌN LÃNH ĐẠO

Đây là ưu tiên hàng đầu của các học viên Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG Open 08. Bởi hành trình lãnh đạo là hành trình đầy thử thách, buộc mỗi nhà lãnh đạo phải bền gan, quyết chí với tầm nhìn chiến lược của cá nhân/tổ chức. Đây cũng là một trong tám phẩm chất mà Viện Lãnh đạo ABG hướng tới cho mỗi học viên tham gia chương trình.

 

III/ NGƯỜI ABG

1. NGUYỄN HẢI ĐĂNG – ABG OPEN 5

Sau hơn 06 năm khởi nghiệp với các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực giáo dục và phong cách sống, hiện nay, anh Hải Đăng đang phụ trách mảng Go To Market – khối Phát triển thương mại tại Công ty One Mount Distribution.

Với những đóng góp lớn cho ABG xuyên suốt những năm hoạt động, anh thật sự là một mảnh ghép hoàn hảo tô điểm cho bức tranh cộng đồng ABG Alumni. Cũng chính bởi sự chân thành và sự hài hước vốn có của mình, anh Đăng đã thổi một làn gió tươi mới và vô cùng thú vị từ những ngày đầu bước chân vào ngôi nhà chung ABG Alumni.

 

2. TRỊNH THỊ HẢI YẾN – ABG OPEN 6

Gương mặt tiếp theo là một cô gái cá tính và tràn đầy năng lượng. Hiện tại, chị đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Karuna Việt Nam.

Là một người trẻ với nếp sống năng ABG 6 động, trẻ trung nhưng không kém phần sâu sắc, chị thường dành thời gian lắng đọng và suy ngẫm, cũng như bày tỏ đam mê cho các hoạt động thiền tập. Chị còn là người truyền cảm hứng đến các bạn về lối sống thật, sống chân thành và trọn vẹn.

Chúng tôi tin rằng cô gái trẻ với những khát vọng và hoài bão rực rỡ ấy sẽ ngày càng thành công, đứng vững trên bước đường mình lựa chọn.

 

3. HUỲNH THỊ KIM OANH – ABG OPEN 7

Với câu châm ngôn sống: “We are what we choose to be”, người con gái miền Trung ngọt ngào ấy đang từng ngày truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ qua những hoạt động thiết thực của bản thân. Chị luôn ấp ủ mong muốn được đem đến cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, những hành trang mang tên “kiến thức” và “kinh nghiệm” để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn học tập, làm việc nhằm phát triển bản thân tối ưu.

 

4. NGUYỄN THỊ QUỲNH TRANG – ABG EDUCATION 1

Dù còn trẻ nhưng chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang đã có nhiều kinh nghiệm quản lý và hiện đang là CEO của Teach For Viet Nam, một tổ chức phi lợi nhuận tiên phong về giáo dục.

Chị tin rằng: “Giáo dục đúng đắn là con đường ngắn nhất để khơi dậy tiềm năng của trẻ em và mọi người, từ đó làm đòn bẩy cho kinh tế phát triển cũng như tạo ra sự thay đổi thật sự cho xã hội”.

Khi nhắc tới Kim Oanh thì mọi người sẽ nhớ ngay đến hình ảnh một sếp tổng đầy ấm áp và chu đáo với những sáng kiến hấp dẫn trong lĩnh vực Hoạt động xã hội – Cộng đồng. Hiện tại, chị đảm đương vị trí Giám đốc đối ngoại tại Passerelles numériques Vietnam (iNGO).

Một từ rất đặc biệt ở chị mà chúng tôi thắc mắc, đó là “xê dịch”. Với chị, “xê dịch” không chỉ mang nghĩa hẹp là di chuyển tới nhiều nơi mà rộng hơn là xê dịch trong tư tưởng, sẵn sàng đón nhận cái mới và tìm hiểu đa chiều. Đó là đi đến tâm tưởng của người thụ hưởng, của người khác để hiểu góc nhìn của họ.

Để kết nối với các nhân vật trong bản tin, vui lòng liên hệ qua email news@https://abg.edu.vn/://abg.edu.vn

 

IV/ KẾT NỐI DOANH NGHIỆP

 

Ejoy Learning 

CEO: Điệp Bùi (Học viên ABG Education 1)

 

 • Thành lập từ năm 2019
 • 1.000.000 người dùng trên thế giới 450.000 người dùng / 1 tuần
 • Tích hợp trên đa nền tảng
 • Công cụ giúp các bạn đang khá tiếng Anh muốn nâng lên giỏi hay thành thạo tiếng Anh.
 • Mang đến môi trường để luyện tiếng Anh native qua video và tin tức bằng công nghệ tích hợp vào các website của Netflix, YouTube, CNN …

 

“Mặc dù bị khiếm thính nhưng sau 3 tháng luyện với những video của người bản xứ, tôi đã giao tiếp cơ bản với giọng Anh ngữ rất rõ ràng và nhờ đó đã đạt yêu cầu nhận học bổng toàn phần của Fulbright Việt Nam” – Trần Việt Hoàng

 

“Tốt nghiệp ngành kế toán nhưng không làm đúng nghề, ra trường vài năm, tôi chọn eJOY để học tiếng Anh chuyên ngành kế toán, nhờ đó tôi trúng tuyển vào công ty Hàn Quốc với mức lương gấp đôi mức trung bình” – Thanh Hồng

 

Tìm kiếm cộng sự: eJOY Learning đang tìm kiếm 2 cộng sự cùng thực hiện sứ mệnh nuôi dưỡng tinh thần học tập trọn đời.

 

QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP: 

Dành tặng gói eJOY Pro 3 tháng cho 3 công ty được sáng lập bởi các thành viên ABG.
Tạo phong trào thi đua học tập và tặng kèm phần thưởng cho các bạn thành viên của 3 công ty.

 

Fb: https://abg.edu.vn/://www.facebook.com/diepvic

Zalo: 0983514709

Mail: diep@ejoy.io

 

THƯ MỜI THAM GIA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ABG ALUMNI 

Thân gửi các thành viên của mạng lưới ABG Alumni 

Hiện tại, mạng lưới của chúng ta đã và đang phát triển với quy mô ngày càng mở rộng. Để tăng tính cường tính kết nối của các thành viên hơn nữa, Ban điều hành ABG Alumni dự kiến sẽ phát động và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn và có ý nghĩa trong thời gian tới. 

Dưới đây là một số dự án đã và đang được triển khai: 

 • ABG Talks: tổ chức các buổi nói chuyện với đa dạng các chủ đề ở nhiều lĩnh vực với sự tham gia của chính các thành viên trong mạng lưới. 
 •  ABG Newsletter: cung cấp tới các thành viên thông tin các hoạt động đã đang và sẽ diễn ra của Viện lãnh đạo ABG cũng như mạng lưới cựu học viên ABG Alumni. 
 • ABG Magazine: là ấn phẩm với nhiều chuyên mục đem lại những góc nhìn mới mẻ và những khai thác chuyên sâu về các thành viên trong mạng lưới. 
 •  ABG Database: xây dựng cơ sở dữ liệu thành viên để phục vụ cho việc lưu trữ, tra cứu và kết nối nội bộ. 
 • ABG Website: xây dựng website chính thức của mạng lưới để lưu trữ thông tin và truyền thông các hoạt động của ABG Alumni ra bên ngoài nhiều hơn 
 • Humans of ABG Alumni: giới thiệu các thành viên của ABG Alumni qua các bài đăng trên Fanpage ABG Alumni. 

Để có thể phát huy nguồn lực một cách hiệu quả nhất, Ban điều hành kêu gọi các thành viên cùng tham gia tổ chức, thực hiện các hoạt động và đề xuất các dự án có ý nghĩa để phát triển hơn nữa mạng lưới ABG Alumni. 

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG ABG ALUMNI 

Các thành viên truy cập link hoặc quét mã QR 

https://abg.edu.vn/://forms.gle/WFEWFnpjWQabphdq5 

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình 

Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” 

 

HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ - ABG FUTURE LEADERS
Hạn đăng ký dành đến hết 24/3/2024
HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ - ABG FUTURE LEADERS