Newsletter 02

Hoạt động chung

21/05/2022: Chương trình: “Kết nối thế hệ”

22/05/2022 Chương trình: “Gặp gỡ tháng Năm”

Hoạt động của mạng lưới Alumni

05/05/202: ABG Talks 08: “Các chương trình lãnh đạo – Học xong rồi thì làm gì”?

Chương trình ABG EDUCATION 02

14/05/2022: Buổi Kick off: “Định hướng – Kết nối”

Chương trình ABG OPEN 08

07/05/2022: Buổi học số 3 ABG Open 8: “Đối thoại với nhà lãnh đạo”

 

I/ SỰ KIỆN SẮP TỚI 

 

21/05/2022: Chương trình: “Kết nối thế hệ”

Ban điều hành ABG Alumni thân gửi lời mời tới tất cả các bạn cựu học viên, học viên ABG các khoá Open và Education tới tham gia buổi gặp mặt thân mật vào tối thứ bảy ngày 21/05/2022 tại địa chỉ 178 Nguyễn Văn Tuyết, Đống Đa, Hà Nội.

Buổi gặp mặt là dịp làm quen, trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các thế hệ học viên của ABG. Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tới anh Nguyễn Văn Khang (ABG Open 5) qua SĐT 0888 283 698 – Email: nguyenvankhang307@gmail.com

22/05/2022: Chương trình: “Gặp gỡ tháng Năm”

Chương trình sẽ được tổ chức từ 8:00 – 12:00 ngày 22/05/2022 trực tiếp tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, số 19 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội và trực tuyến qua hệ thống Zoom Meeting. Sau 2 năm chủ yếu hoạt động online vì đại dịch Covid-19, chương trình sẽ tổ chức khai giảng hai khoá ABG Open 8 và ABG Education 02, đồng thời kết nối nhiều thế hệ học viên, giảng viên ABG.

 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình xin vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

Email: info@https://abg.edu.vn/://abg.edu.vn – Mobile: 0967.977.089

 

II/ BẢN TIN ABG

 

 • 05/05/202: ABG Talks 08: “Các chương trình lãnh đạo – Học xong rồi thì làm gì”?

 

Thành phần tham dự: 

4 Diễn giả

 • Nguyễn Thu Huệ – Giám đốc Trung tâm MCD
 • Bùi Kim Thuỳ – Đại diện cấp cao – USABC 
 • Nguyễn Bá Hưng – Chủ tịch BĐH ABG Alumni
 • Lê Thị An Hạ – CEO Amazing Group
6 Alumni Speakers

Nguyễn Văn Khang – ABG 05 Trần Khánh Trang – ABG 05

Vũ Hải Trường – ABG 06

Nguyễn Trâm Anh – ABG 07

Đào Ngọc Phương Linh – ABG 07 Trương Nguyễn Luân – ABG 07

Hơn 60 người tham gia: Bao gồm các Alumni và học viên

 

Nội dung chia sẻ:

Phần 1: Thời điểm nào nên học lãnh đạo?

4 diễn giả chia sẻ về thời điểm và lý do vì sao tham gia các khoá học lãnh đạo và những khoá học mà họ đã từng học.

Phần 2: Học lãnh đạo xong có làm lãnh đạo được không và ngược lại?

Các Alumni Speaker đặt câu hỏi cho diễn giả trả lời về chủ đề “Học lãnh đạo xong làm được lãnh đạo không và ngược lại”. Các thành viên đã đặt những câu hỏi rất hay, sát với thực tế dành cho các diễn giả.

Phần 3: Q&A

Các thành viên của ABG Alumni và các bạn tham gia đặt câu hỏi cho diễn giả trả lời về các khoá học lãnh đạo, mục đích, tinh thần khi tham gia các khoá học lãnh đạo.

 

 • 14/05/2022: Buổi Kick off: “Định hướng – Kết nối”

Thành phần tham gia: 

Anh Nguyễn Cảnh Bình, cô Nguyễn Hoàng Ánh, anh Đàm Quang Minh, anh Lê Ngọc Quân.

46 học viên tham gia trực tiếp từ đầu cầu Hà Nội và các bạn khác tham dự trực tuyến.

 

Nội dung: 

Nhằm giúp các bạn đã trúng tuyển vào khoá học ABG lãnh đạo trẻ giáo dục làm quen và chuẩn bị cho lễ khai giảng diễn ra vào ngày 22/05/2022, hội đồng viện ABG đã tổ chức buổi kick off cho lớp vào sáng thứ bảy vừa qua (14/05/2022).

 

Sau đây là chia sẻ của cô Nguyễn Hoàng Ánh sau buổi kick off: 

 

CHÚC MỪNG ABG EDUCATION 2!

“Sau khoá 1 vất vả vì em Vy, khoá 2 đã chào sân hoành tráng. Để chuẩn bị cho lễ khai giảng oanh liệt, nhóm Hà Nội có 1 buổi kick off nhẹ nhàng. Mình rất đồng ý với Chủ tịch Nguyễn Cảnh Bình về quan điểm “phẩm chất của nhà lãnh đạo phải là hành động, thiên hạ chê bai nền giáo dục đủ rồi, gạch đá ném vào tiến sĩ cầu lông đủ nhiều rồi, việc của chúng ta là cải cách, thực thi, kiến tạo”. Hãy nhường cho thiên hạ việc chê bai, còn chúng ta gánh vác việc xây dựng. Đừng ganh đua với đời bằng miệng lưỡi, hãy ganh đua với đời bằng đôi bàn tay. Có một câu nói nổi tiếng của Socrates: “Bí quyết của sự thay đổi là tập trung mọi năng lượng để kiến tạo cái mới chứ không phải để tranh đấu với cái cũ” – đó cũng là triết lí của ABG.

Trong nghề làm giáo viên, việc tiếp xúc với sinh viên luôn là phần vui vẻ nhất. Chúc chúng ta có một khoá học hiệu quả!”

 

III/ ABG HỌC GÌ 

Buổi học số 3 ABG OPEN 08- “ĐỐI THOẠI VỚI NHÀ LÃNH ĐẠO”

Thời gian: 14:00 – 17:00 | 07/05/2022

 

KHÁCH MỜI VÀ NỘI DUNG CHÍNH: 

Viện Lãnh đạo ABG rất vinh dự được tiếp đón anh Bạch Quốc Thắng, Chị Hoàng Phương Thảo và Anh Bùi Thành Ninh đã tham dự buổi đối thoại trực tiếp. Tại đây, các thế hệ lãnh đạo đã có cơ hội chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm và chủ đề quan trọng từ thực tế hành trình lãnh đạo.

 

CHIA SẺ TỪ KHÁCH MỜI VÀ HỌC VIÊN OPEN 08: 

 

 • Anh Thắng đã dành thời gian chia sẻ với học viên về các chiến lược cơ bản trong kinh doanh, tập trung vào con người, sản phẩm, khách hàng, và marketing, trả lời cho những câu hỏi chiến lược: Ai bán hàng? Bán cái gì? Bán cho ai? Bán như thế nào?
 • Sau những chia sẻ của khách mời, các học viên ABG Open 08 đã đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề liên quan tới doanh nghiệp và chia sẻ những trải nhiệm của chính họ trong quá trình lãnh đạo Start up hoặc các dự án xã hội. Chị Thảo dẫn dắt các học viên tới những khái niệm cơ bản được thực hành trong khối phát triển, chị cũng làm rõ những bài học về các chiến lược như anh Thắng đã trao đổi. Anh Thành Ninh đã chia sẻ hành trình anh và các cộng sự đã quyết tâm thế nào khi vượt qua chính mình và những rào cản khác trong quá trình gọi vốn thành công từ chương trình Shark Tank.

 

IV/ NGƯỜI ABG

 

1. PHAN ANH DŨNG –  ABG OPEN 03

Anh Dũng hiện đang là một Trình Dược Viên – Nhân viên kinh doanh tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Otsuka Việt Nam.

Anh đã đồng hành cùng ABG Alumni từ những ngày đầu tiên thành lập, là người thường xuyên xuất hiện trong các chương trình lớn nhỏ của ABG và ABG Alumni, nhiệt tình hỗ trợ mọi người từ những việc nhỏ nhất.

Anh chia sẻ: Điều khiến anh ấn tượng nhất chính là tôn chỉ của ABG “Chúng ta sinh ra không chỉ vì mình”, mỗi người vẫn luôn cố gắng đóng góp những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng và xã hội, đó cũng là điều anh mong muốn và phấn đấu mỗi ngày.

 

2. TRẦN THỊ HẢI YẾN – ABG OPEN 03 

Chị Hải Yến hiện nay đang là Phó Giám đốc của Công ty TNHH Phoenix Prep. Là một người vui vẻ, hoà đồng và tràn đầy nhiệt huyết, chắc chắn cô gái Sài Thành này đã để lại nhiều ấn tượng với những người xung quanh. Không những vậy, chị còn sở hữu kỹ năng thuyết trình và quản lý thời gian vô cùng hiệu quả. Phải chăng, đây là những “vũ khí” để cô gái khóa ABG 03 này trở nên thu hút và tỏa sáng hơn?

Chị Yến chia sẻ: “Mình mong được hỗ trợ về chiến lược Marketing của công ty. Hy vọng có thể được kết nối với các bạn và các anh chị có kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực Marketing.”

 

3. NGUYỄN THỊ NGỌC NGA – ABG OPEN 06

Trong vườn hoa ngành y muôn màu muôn vẻ, có một “đóa hồng” vừa rực rỡ vừa kiên cường đã dành trọn tâm huyết cho những bệnh nhi, đó là chị Nguyễn Thị Ngọc Nga – học viên ABG OPEN 06. Làm việc trong ngành y tế, đặc biệt với vị trí bác sĩ nhi khoa, chị Nga phải đối mặt gấp hai lần áp lực từ người bệnh và từ người nhà các em nhỏ. 

Nhưng không vì thế mà khiến chị Nga bỏ cuộc, hơn hết chị còn nhận lại niềm vui và hạnh phúc từ những thiên thần đáng yêu, ngây thơ như tờ giấy trắng. Bác sĩ Ngọc Nga và những nữ đồng nghiệp của chị sẽ luôn là những “bông hồng thép” vừa tỏa sắc hương rực rỡ lại vừa mạnh mẽ kiên cường để trở thành người hùng bảo vệ sức khỏe cho các em bé.

 

4. TRƯƠNG NGUYỄN LUÂN – ABG OPEN 07

Anh là người sáng lập và điều hành mạng lưới của các tổ chức thanh niên về môi trường và biến đổi khí hậu YNet Việt Nam. Anh là một mentee năng nổ của Trong chương trình ABG Alumni Mentoring 2021 và đã nhận được cảm tình đến từ hai vị mentor nhà ABG trong lĩnh vực Cộng đồng & phi lợi nhuận. 

Biệt danh của anh là “Joyny Trương” với thông điệp lan tỏa niềm vui và tiếng cười đến mọi người.

Với phương châm sống “Khắc cốt ghi tâm” anh luôn đem đến những hành động ý nghĩa và lan tỏa thông điệp tốt đẹp từ việc tuyên truyền bảo vệ sự sống của đất nước nói riêng và hành tinh này nói chung.

 

Để kết nối với các nhân vật trong bản tin, vui lòng liên hệ qua email news@https://abg.edu.vn/://abg.edu.vn

 

V/ KẾT NỐI DOANH NGHIỆP

 

CFJ Holdings: 

 • Co-Founder: Đặng Duy Linh, thành viên ABG Open 08
 • Thành lập từ năm 2016 
 • Quy mô: 70 nhân sự
 • Năm 2021: Xây dựng 120 căn nhà mang thương hiệu CFJ DREAM HOUSE 
 • “Chuyên gia sản xuất” nhà thổ cư ven đô, TOP 1 Hà Nội

 

Giá trị cốt lõi:  

 • Tôn trọng lẽ thật, sống có Lương tâm
 • Nỗ lực không ngừng, vươn tới Thịnh Vượng 
 • Tận tâm cống Hiến, không biện lý do
 • Chia sẻ khó khăn, tưởng thưởng xứng đáng 
 • Hành động Thần tốc,hiệu suất thần kỳ
 • Cam kết Kỷ luật , thuận theo nhân quả

-> Với CFJ, ai cũng có nhà: Chỉ từ 700 triệu có thể sở hữu 1 căn nhà thổ cư 3 tầng x 30 – 40 m2 (sổ đỏ riêng), 3 phòng ngủ + 2 nhà vệ sinh + 1 phòng khách + 1 phòng bếp. Cách trung tâm TP Hà Nội chỉ từ 10km.

 

Tìm kiếm cộng sự: 

CFJ HOLDINGS đang tìm kiếm 02 cộng sự để cùng thực hiện mục tiêu giúp cho 500 gia đình sở hữu những Ngôi Nhà Ước Mơ (CFJ DREAM HOUSE) mỗi năm.

 • 01 Giám đốc nhân sự: cùng Ban Giám Đốc xây dựng hệ thống vận hành cho tổng công ty và các công ty thành viên (Công ty xây dựng, các dự án thành viên…)
 • 01 Giám đốc tài chính: Chịu trách nhiệm thu hút vốn, cân đối và kiểm soát dòng tiền.

 

Quà tặng doanh nghiệp:

Tặng 03 Voucher 50 triệu cho các thành viên ABG khi mua nhà của CFJ HOLDINGS trong năm 2022 (Mỗi Voucher chỉ áp dụng cho 1 căn nhà).

 

Thông tin liên hệ: 

Mr. Linh: 0965060248 (ĐT&ZALO)

Công ty Cổ phần CFJ Holdings

Địa chỉ: 1705, tòa nhà B10B, Nguyễn Chánh, KĐT Nam Trung Yên, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

 

THƯ MỜI THAM GIA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ABG ALUMNI 

Thân gửi các thành viên của mạng lưới ABG Alumni 

Hiện tại, mạng lưới của chúng ta đã và đang phát triển với quy mô ngày càng mở rộng. Để tăng tính cường tính kết nối của các thành viên hơn nữa, Ban điều hành ABG Alumni dự kiến sẽ phát động và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn và có ý nghĩa trong thời gian tới. 

Dưới đây là một số dự án đã và đang được triển khai: 

 • ABG Talks: tổ chức các buổi nói chuyện với đa dạng các chủ đề ở nhiều lĩnh vực với sự tham gia của chính các thành viên trong mạng lưới. 
 •  ABG Newsletter: cung cấp tới các thành viên thông tin các hoạt động đã đang và sẽ diễn ra của Viện lãnh đạo ABG cũng như mạng lưới cựu học viên ABG Alumni. 
 • ABG Magazine: là ấn phẩm với nhiều chuyên mục đem lại những góc nhìn mới mẻ và những khai thác chuyên sâu về các thành viên trong mạng lưới. 
 •  ABG Database: xây dựng cơ sở dữ liệu thành viên để phục vụ cho việc lưu trữ, tra cứu và kết nối nội bộ. 
 • ABG Website: xây dựng website chính thức của mạng lưới để lưu trữ thông tin và truyền thông các hoạt động của ABG Alumni ra bên ngoài nhiều hơn 
 • Humans of ABG Alumni: giới thiệu các thành viên của ABG Alumni qua các bài đăng trên Fanpage ABG Alumni. 

Để có thể phát huy nguồn lực một cách hiệu quả nhất, Ban điều hành kêu gọi các thành viên cùng tham gia tổ chức, thực hiện các hoạt động và đề xuất các dự án có ý nghĩa để phát triển hơn nữa mạng lưới ABG Alumni. 

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG ABG ALUMNI 

Các thành viên truy cập link hoặc quét mã QR 

https://abg.edu.vn/://forms.gle/WFEWFnpjWQabphdq5 

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình 

Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” 

HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ - ABG FUTURE LEADERS
Hạn đăng ký dành đến hết 24/3/2024
HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ - ABG FUTURE LEADERS