Newsletter 03

NEWSLETTER 03 – SỐ ĐẶC BIỆT CHO LỄ KHAI GIẢNG ABG OPEN 08 & ABG EDUCATION 02

 

I/ TÓM TẮT SỰ KIỆN 

 • Sự kiện “Gặp gỡ tháng năm” – Lễ khai giảng chương trình ABG Open 08 và ABG Education 02
 • Thời gian: 22/05/2022
 • Địa điểm: Hội trường Ngụy Như Kon Tum
 • Thành phần tham dự: Các đại diện hội đồng Viện, các thành viên ban cố vấn, đại diện các đối tác cũng như các giảng viên, cựu học viên các khóa của ABG.

 

DÒNG SỰ KIỆN:

 1. Chị Bùi Kim Thuỳ thay mặt hội đồng viện phát biểu tuyên bố khai giảng và có một số điều chia sẻ thể hiện niềm tin vào thế hệ ABG.
 2. Các thành viên của Open 08 và Education 02 đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc.
 3. Anh Nguyễn Cảnh Bình – viện trưởng viện lãnh đạo ABG phát biểu chào mừng, triển khai các kế hoạch trong thời gian tới và gửi lời cảm ơn.
 4. ABG Open 08 và ABG Education 02 gửi lời chào thông qua clip giới thiệu ngắn và có hai bài phát biểu đặc sắc và ấn tượng. Hội đồng viện tặng quà cho 3 bạn học viên tiêu biểu ở mỗi chương trình.
 5. Viện ABG đã gửi quà và lời cảm ơn đến các đối tác, tổ chức, doanh nghiệp đã hỗ trợ, đồng hành cùng viện trong suốt quá trình hình thành Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG (từ 2014) và Viện Lãnh đạo ABG (từ 2019).
 6. Tiến sĩ Võ Trí Thành và PGS.TS Lê Văn Truyền đã chia sẻ cảm nghĩ về viện lãnh đạo ABG, triết lý đào tạo, các thế hệ học viên ABG và bày tỏ sự tin tưởng vào con đường mà viện lãnh đạo ABG đang hướng đến.
 7. Đại diện cho ABG Alumni, anh Đặng Nguyên Cường, học viên khoá ABG Edu 1 cũng có lời phát biểu chào mừng và kết nối với các thế hệ học viên của ABG Open 08 và ABG Education 02.

 

II/ TRÍCH PHÁT BIỂU CỦA ANH NGUYỄN CẢNH BÌNH 

 

8 GIÁ TRỊ PHẨM CHẤT CỐT LÕI CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

 1. Đạo đức, tinh thần phụng sự xã hội & dân tộc: Học viên phải rèn luyện đạo đức và tinh thần cộng đồng, hướng đến các giá trị xã hội.
 2. Phẩm chất Khiêm nhường, giản dị, chân thành, hài hoà, thuận theo thiên nhiên, tự nhiên…
 3. Tinh thần Cân bằng vật chất và tinh thần/văn hoá không coi nhẹ cái nào hơn cái nào mà mọi giá trị đều được coi trọng.
 4. Phẩm chất Bền gan quyết chí: Các học viên phải rèn luyện ý chí & sức bền bỉ, sự kiên trì, và có sức khoẻ/thể lực tốt, theo đuổi mục tiêu, hơn là tìm mọi cách để sớm đạt thành công.
 5. Tư duy chiến lược & tư duy hệ thaống: Trên cơ sở đó xây dựng và theo đuổi tầm nhìn này bằng một kế hoạch toàn diện và lâu dài.
 6. Năng lực hành động: Học viên có khả năng biến những dự định, ý tưởng thành hiện thực thông qua kế hoạch cụ thể & từng bước dịch chuyển để đạt mục tiêu đề ra.
 7. Dòng chảy – kết nối các thế hệ lãnh đạo
 8. Tinh thần Khai phóng, Hợp tác và kết nối: Các nhà lãnh đạo cần học hỏi các kiến thức hiện đại, phát triển cho mình một nền tảng vững chắc với kiến thức mở rộng, đa chiều, hướng đến tinh thần hợp tác, đoàn kết/quốc tế (Go Global).

 

5 TRIẾT LÝ ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO 

 1. Nguyên lý hạt mầm và bầu đất
 2. Chiêm nghiệm bản thân và phát triển nội tâm/tâm hồn
 3. Trải nghiệm thực tế
 4. Liên tục mở rộng ranh giới
 5. Nhịp phát triển & dòng chảy

 

III/ PHÁT BIỂU CỦA KHÁCH MỜI 

 

1. TS. VÕ TRÍ THÀNH 

“Tôi muốn nói cho các bạn về ba giá trị cốt lõi của ABG, theo cảm nhận của tôi. Đầu tiên, Tình yêu và sáng tạo làm nên thế giới. Nói đến tình yêu là nói đến đam mê và khát vọng. Còn sáng tạo là sự dấn thân và dám làm những điều khác biệt

Thứ hai, chính là cái tên ABG. ABG là Alpha, Beta và Gamma, là những ký hiệu đầu tiên trong bảng chữ cái Toán học. Toán học không phải là con số, toán học là sự trung thực, toán học là sự tử tế và đó cũng là tinh thần cốt lõi của ABG. Hơn thế nữa, vì là những chữ cái đầu tiên nên thể hiện tinh thần lúc nào chúng ta cũng khởi nghiệp, lúc nào chúng ta cũng là bắt đầu.

Cuối cùng quan trọng không kém, ở ABG các bạn được va đập, trải nghiệm,kết nối, gặp gỡ, lắng nghe, tìm hiểu, tranh cãi… các bạn sẽ học được rất nhiều điều. Nhưng điều cốt lõi ở đây các bạn được làm chính mình nhất. Hay hơn nữa, chương trình ABG sẽ cho các bạn khám phá được chính mình.

 

2. PGS.TS LÊ VĂN TRUYỀN

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập, nhu cầu xây dựng đội ngũ người lãnh đạo, đặc biệt trong khu vực ngoài nhà nước là cực kỳ quan trọng. Nước ta có 100 triệu dân, tương ứng có 50, 60 triệu thanh niên sẵn sàng khởi nghiệp. Tuy nhiên khi nói đến khởi nghiệp, tôi rất mừng và cũng rất lo. Là Vì nếu chúng ta khởi nghiệp bằng ý tưởng độc đáo, được mọi người khen ngợi, nhưng không triển khai được và thất bại, thì thất bại đó không chỉ cho cá nhân hay một nhóm, mà đó là thất bại cho quốc gia.

Chúng ta phải làm thế nào để 80, 90%những người khởi nghiệp thành công và đóng góp cho đất nước. Chúng ta khởi nghiệp thất bại không chỉ mất tiền của, công sức, thất bại lớn nhất làn làm nhụt chí khí của mình và làm cho những người khác cũng nhụt chí.Trên tinh thần như vậy, tôi cho rằng những hoạt động của viện ABG là rất cần thiết và nên được ủng hộ.

 

IV/ DANH SÁCH HỌC VIÊN NHẬN THƯỞNG TỪ VIỆN 

 

KHÓA ABG OPEN 08:

 1. Anh Nguyễn Văn Thôi 
 2. Anh Vũ Viết Kiên 
 3. Anh Đặng Duy Linh 

 

KHÓA ABG EDUCATION 02: 

 1. Chị Phạm Hà Châu Quế 
 2. Anh Đàm Quang Minh 
 3. Chị Đinh Thị Hồng Nhung 

 

V/ CẢM ƠN ĐỐI TÁC ĐỒNG HÀNH 

 

Tri ân các đơn vị đã cùng đồng hành với ABG, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới các đối tác: 

 • Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách
 • Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên
 • Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
 • Quỹ Friedrich-Naumann-Stiftung
 • Công ty Cổ phần Kalapa

Một lần nữa, xin kính chúc các nhà tài trợ dồi dào sức khoẻ, thành đạt và chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, hợp tác, hỗ trợ tại các sự kiện và chương trình của ABG trong thời gian sắp tới.

 

 

 

VI/ NGƯỜI ABG 

 

1. TRẦN THỊ HẰNG – ABG EDUCATION 02

Trần Thị Hằng, học viên khoá lãnh đạo trẻ giáo dục ABG Edu 02, đã gây ấn tượng mạnh trong lễ khai giảng với bài chia sẻ trải nghiệm cá nhân trong quãng thời gian làm giáo dục. Hằng lớn lên ở đảo Cát Hải, đến với giáo dục với một lý do đơn giản, nghèo. Nhưng cũng chính cô giáo nghèo ấy trong năm đầu tiên đi dạy đã dành số tiền lương tháng ít ỏi chỉ 1 triệu đồng để đóng học phí cho 4 em học sinh trong lớp, miễn sao các em không phải nghỉ học.

Ở Hằng có một tính cách sôi nổi, nhiệt tình, thẳng thắn, hào sảng điển hình của một cô gái Hải Phòng. Mang đến lễ khai giảng nỗi trăn trở làm thế nào để học sinh vượt sướng, làm thế nào để thầy cô hạnh phúc, học sinh hạnh phúc. Câu chuyện của Hằng thực sự đã chạm vào trái tim của những người nghe. Chúc cô giáo Hằng sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị cùng ABG!

 

2. LƯƠNG HỮU PHÚ LỘC – ABG OPEN 08

Chàng trai 25 tuổi Lương Hữu Phú Lộc, CEO Pyroject, đã để lại ấn tượng với bài phát biểu chia sẻ hành trình của bản thân đến với ABG trong buổi lễ khai giảng. Tốt nghiệp Đại học Bách khoa TPHCM năm 2019, Lộc tìm lối đi riêng, quyết định thành lập một công ty cung cấp giải pháp công nghệ. Đầu năm nay, trong hai tuần về Quảng Ngãi chăm ông nội mắc Covid-19, Lộc nhận thấy nhiều việc tưởng chừng rất bình thường ở các đô thị lớn như TPHCM, Hà Nội lại vô cùng thiếu thốn ở quê nhà.

Từ đó, Lộc quyết tâm xây dựng dự án VIIS – nền tảng giúp chính quyền, các tổ chức và người dân những địa phương chưa phát triển mạnh về công nghệ có thể kết nối với những đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ phù hợp để giải nhiều bài toán khác nhau. Nhận thấy nhiều chuyên gia, doanh nghiệp tư nhân còn ngần ngại khi phối hợp với các cơ quan địa phương để triển khai dự án công nghệ, Lộc lại càng quyết tâm đưa VIIS thành công.

Tham gia ABG Open 8 chính là cách Lộc chọn để tìm đáp án cho những câu hỏi của mình. “Dù gia đình, bạn bè nhiều lần hỏi cứ làm vậy thì lấy tiền đâu mà sống, em vẫn mỉm cười vì đã có câu trả lời “Chúng ta sinh ra đâu chỉ vì bản thân mình” đúng như châm ngôn của ABG”.

 

VII/ KẾT NỐI DOANH NGHIỆP 

 

Các doanh nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm trong Lễ Khai giảng

 1. Công ty TNHH VẠN LUẬT
 2. SAFE VIETNAM’S WILDLIFE
 3. BẢO LỘC COFFEE HOUSE
 4. CÔNG TY TNHH QUẢN LÝ QUỸ CHUBB LIFE
 5. EJOY ENGLISH
 6. TRUNG TÂM TIẾNG ANH ILS
 7. BLUSAIGON

 

THƯ MỜI THAM GIA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ABG ALUMNI 

 

Thân gửi các thành viên của mạng lưới ABG Alumni 

 

Hiện tại, mạng lưới của chúng ta đã và đang phát triển với quy mô ngày càng mở rộng. Để tăng tính cường tính kết nối của các thành viên hơn nữa, Ban điều hành ABG Alumni dự kiến sẽ phát động và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn và có ý nghĩa trong thời gian tới. 

Dưới đây là một số dự án đã và đang được triển khai: 

 • ABG Talks: tổ chức các buổi nói chuyện với đa dạng các chủ đề ở nhiều lĩnh vực với sự tham gia của chính các thành viên trong mạng lưới. 
 • ABG Newsletter: cung cấp tới các thành viên thông tin các hoạt động đã đang và sẽ diễn ra của Viện lãnh đạo ABG cũng như mạng lưới cựu học viên ABG Alumni. 
 • ABG Magazine: là ấn phẩm với nhiều chuyên mục đem lại những góc nhìn mới mẻ và những khai thác chuyên sâu về các thành viên trong mạng lưới. 
 • ABG Database: xây dựng cơ sở dữ liệu thành viên để phục vụ cho việc lưu trữ, tra cứu và kết nối nội bộ. 
 • ABG Website: xây dựng website chính thức của mạng lưới để lưu trữ thông tin và truyền thông các hoạt động của ABG Alumni ra bên ngoài nhiều hơn 
 • Humans of ABG Alumni: giới thiệu các thành viên của ABG Alumni qua các bài đăng trên Fanpage ABG Alumni. 

Để có thể phát huy nguồn lực một cách hiệu quả nhất, Ban điều hành kêu gọi các thành viên cùng tham gia tổ chức, thực hiện các hoạt động và đề xuất các dự án có ý nghĩa để phát triển hơn nữa mạng lưới ABG Alumni. 

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG ABG ALUMNI 

Các thành viên truy cập link hoặc quét mã QR 

https://abg.edu.vn/://forms.gle/WFEWFnpjWQabphdq5 

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình 

Muốn đi xa hãy đi cùng nhau” 

SUMMER SCHOOL 2024 - LÃNH ĐẠO TỪ NGUỒN CỘI
Hạn đăng ký: 31/12/2023